Trường Quốc tế Him Lam Bắc Ninh dự kiến đưa chương trình Tú tài Quốc tế IB International Baccalaureate vào chương trình giảng dạy trong cả hai hệ Quốc tế và Tích hợp.

 

“Chương trình Tú tài Quốc tế IB có gì đặc biệt so với các chương trình giáo dục khác mà chúng tôi nên lựa chọn cho hành trình học tập của con mình?” là câu hỏi mà nhiều phụ huynh đặt ra trong Ngày hội Tuyển sinh của trường Quốc tế Him Lam Bắc Ninh. Tất nhiên đây không phải lần đầu tiên những nhà sáng lập và ban giám hiệu được nghe câu hỏi này. Có nhiều lý do khiến chương trình ra đời tại Thụy Sỹ này được đưa vào giảng dạy tại 159 quốc gia trên thế giới, cũng như được lựa chọn bởi những trường quốc tế bậc nhất Việt Nam như trường Quốc tế Liên hợp quốc Hà Nội (UNIS), trường Quốc tế Anh Hà Nội (BIS), hay trường Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh (ISHCMC), và giờ là trường Quốc tế Him Lam Bắc Ninh.

 

Điểm gặp của triết lý giáo dục

Trường Quốc tế Him Lam Bắc Ninh ra đời với mong muốn của nhà sáng lập, là học sinh ở bất kỳ đâu cũng được thụ hưởng nền giáo dục có chất quốc tế, kể cả khi không sinh sống ở các thành phố lớn. Nhiều gia đình vì tương lai của con cái nên chấp nhận cho con đi học ở các thành phố lớn, xa nhà, thậm chí là đi du học từ khi còn nhỏ. Mong muốn cho con em mình được học và tiếp cận các chương trình giáo dục quốc tế là khát vọng của mọi bậc phụ huynh.

Trong hành trình xây dựng trường, nhà sáng lập của trường Quốc tế Him Lam Bắc Ninh hướng tới triết lý “lấy người học làm trung tâm”, gắn với giá trị cốt lõi “học tập suốt đời”. Để làm được điều đó, học sinh được truyền cảm hứng, trao quyền, trau dồi ngôn ngữ và chuẩn bị các kỹ năng cần thiết cho học sinh ngay từ những năm đầu đời, để trở thành những công dân toàn cầu và đủ điều kiện nhập học vào những trường đại học hàng đầu thế giới.

 

Nhà trường theo đuổi triết lý giáo dục “Lấy học sinh làm trung tâm”.

 

Sự trùng khớp về triết lý giáo dục như vậy khiến ban giám hiệu trường Quốc tế Him Lam Bắc Ninh quyết định lựa chọn chương trình Tú tài quốc tế IB cho các bậc học từ mầm non đến lớp 12, lần đầu tiên mang chương trình ưu tú này về trường Quốc tế Him Lam Bắc Ninh mảnh đất Bắc Ninh giàu truyền thống. Nếu như sứ mệnh của Trường Quốc tế Him Lam Bắc Ninh là khơi nguồn cảm hứng cho đam mê học tập và khuyến khích phát triển năng lực trí tuệ và cảm xúc thì chương trình quốc tế IB làm điều đó bằng cách bồi dưỡng tư duy phản biện, xây dựng kỹ năng giải quyết vấn đề cho học sinh, khuyến khích sự đa dạng, tư duy quốc tế, trí tò mò thông qua môi trường học tập lành mạnh và ưu tú.

 

Phát triển toàn diện con người

Để đào tạo những công dân toàn cầu ưu tú, chương trình IB chú trọng phát triển bốn khía cạnh: Trí tuệ, cá nhân, cảm xúc và các kỹ năng mềm. Phương pháp dạy đa, liên/xuyên môn, truy vấn khái niệm giúp thúc đẩy sự nắm bắt và thấu hiểu kiến thức của học sinh một cách sâu sắc trong một lộ trình học được cá nhân hóa theo năng lực của mỗi học sinh. Nhờ vậy học sinh của trường Quốc tế Him Lam Bắc Ninh được phát triển các tố chất cần thiết để học sinh trở thành người luôn học hỏi, có kiến thức, có kỹ năng tư duy phản biện và có khả năng giải quyết các vấn đề phức tạp. Trong một thế giới luôn thay đổi, những nhà sáng lập của trường Quốc tế Him Lam Bắc Ninh tin rằng, đây mới là yếu tố quan trọng nhất cho học sinh của mình.

 

Tiếp xúc và trau dồi ngoại ngữ ngay từ nhỏ giúp học sinh xây dựng nền tảng vững chắc hơn cho tương lai.

 

Ngoài việc sử dụng tiếng Anh như ngôn ngữ tiêu chuẩn trong giảng dạy và học tập, học sinh cũng được lựa chọn học thêm nhiều ngôn ngữ khác theo sở thích. Điều đó giúp các em tự tin từ sớm nhờ được học tập, giao tiếp trong môi trường đa văn hóa.

Ngoài giờ học chính khóa, trường cũng tổ chức các lớp ngoại khóa đa dạng như robotic, STEM (các môn Khoa học – Công nghệ – Kỹ thuật – Toán), thể thao, hội họa, âm nhạc… với nhiều chương trình phong phú khiến việc học vượt ra khỏi khuôn khổ của lớp học, để học sinh được học tập, rèn luyện mọi lúc mọi nơi.

Không những thế, đội ngũ giáo viên của nhà trường được tuyển chọn khắt khe từ Mỹ, Châu Âu và các quốc gia tiên tiến khác nhằm đảm bảo chất lượng phù hợp với tầm nhìn và sứ mệnh của trường Quốc tế Him Lam. Các giáo viên được đào tạo theo chương trình IB và tham gia các chương trình Phát triển Chuyên môn trong suốt một năm. Khi bắt đầu năm học mới, toàn bộ giáo viên sẽ tham gia một tuần lễ định hướng để đảm bảo tất cả giáo viên đều nắm rõ nội dung định hướng trong suốt năm học.

Tấm bằng tiền đại học danh giá

Không phải tự nhiên IB là chương trình được lựa chọn bởi hầu hết các trường quốc tế đắt đỏ, danh giá bậc nhất ở Việt Nam và thế giới. Với một chương trình học khắt khe và được đánh giá là “có chất lượng” không kém các chương trình dự bị đại học trên thế giới, học sinh sở hữu bằng IB luôn được đánh giá cao khi nộp hồ sơ ứng tuyển vào top 100 trường đại học thế giới theo xếp hạng của QS Universities Rankings. Nguyên nhân là, các trường này đều nhận thấy, học sinh được đào tạo theo chương trình quốc tế IB có nhiều tiềm năng vượt trội hơn so với các học sinh tốt nghiệp chương trình khác. Bên cạnh đó, học sinh tốt nghiệp hệ quốc tế IB còn có cơ hội được miễn giảm nhiều tín chỉ ở bậc đại học và có nhiều cơ hội nhận học bổng hơn.

Theo nhận xét của nhiều giáo viên, học sinh tốt nghiệp IB có tư duy toàn cầu và nhận thức được vai trò, giá trị của mình trong thế giới. Vì thế, học sinh luôn biết cách định hướng, phát triển bản thân và trở thành người thông thái, chủ động khi vào bước chân vào đại học rộng lớn, đòi hỏi sự chủ động.

 

Phụ huynh được tư vấn về lộ trình học tập phù hợp với trình độ của từng học sinh.

 

Thầy Lehman – Hiệu trưởng trường Quốc tế Him Lam Bắc Ninh bày tỏ: “Tôi tin rằng tri thức chính là sức mạnh, và chúng ta cần có hiểu biết để trao cho các em sức mạnh phù hợp với tiềm năng của mỗi em. Giáo dục cần mang phạm vi toàn cầu và được triển khai rộng rãi. Với thế giới đa dạng chúng ta đang sống, với trách nhiệm của những nhà giáo dục, chúng ta cần đem đến những bài học không chỉ phù hợp mà còn khơi gợi hứng thú học tập nơi học sinh. Tôi tin nếu thiếu đi sự khích lệ, sức mạnh to lớn nhất của trí tuệ sẽ mãi không bao giờ được đánh thức”.

Chào đón niên khóa đầu tiên vào tháng 8/2022, trường Quốc tế Him Lam Bắc Ninh mong muốn mang lại môi trường học tập đẳng cấp cho học sinh Bắc Ninh, Bắc Giang, Hải Dương và các vùng lân cận. Ở đây, mỗi học sinh được dung dưỡng để trở thành công dân toàn cầu, với sự bản lĩnh, tự tin, giàu tri thức nhưng vẫn mang trong mình bản sắc Việt Nam.

 

Nguồn: dantri.com.vn

TIN LIÊN QUAN

Ưu đãi mùa thu (16.10.2023 – 30.11.2023)

Oct 31, 2023

Món quà mùa thu dành tặng riêng con 🍃 16.10.2023 – 30.11.2023 ———— 🍂 Mùa thu gọi lá vàng rơi, Tặng con quà nhỏ, thay lời yêu thương!   Ba mẹ hãy sẵn sàng cùng con tận hưởng những ưu đãi hấp dẫn khi đến với Trường Quốc tế Him Lam Bắc Ninh: Giảm 40% […]

XEM THÊM

Những em bé hạnh phúc của Hệ Mầm non Sarang!

Sep 21, 2023

Hệ Mầm non Sarang tại trường Quốc tế Him Lam Bắc Ninh được thiết kế đặc biệt nhằm mang đến cho các con nền giáo dục chuẩn Hàn ngay tại địa phương. Với chương trình giảng dạy tương tự như ở Hàn Quốc, các lớp học được chia theo từng độ tuổi, thúc đẩy quá […]

XEM THÊM

HIMLAMIS x SARANG: Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác

Jul 25, 2023

Sự hợp tác này đánh dấu một chương mới trên hành trình nâng cao chất lượng giáo dục cho cộng đồng người Hàn Quốc tại Việt Nam nói chung, và Hiệp hội Gia đình Hàn Việt Bắc Ninh nói riêng. Sắp tới đây, các bạn nhỏ Mầm non Sarang sẽ được học tập tại trường […]

XEM THÊM