Các hoạt động tại trường Quốc tế Him Lam được thiết kế đa dạng với triết lý “Lấy người học làm trung tâm”, khuyến khích học sinh tham gia thể hiện bản sắc và cá tính cá nhân, đồng thời nâng cao kỹ năng mềm, hoạt động đội nhóm, giúp học sinh phát triển toàn diện. Các dịch vụ bổ trợ học sinh cũng được chú trọng về chất lượng, góp phần tạo nên môi trường giáo dục quốc tế hoàn hảo cho trải nghiệm học đường trọn vẹn nhất.

Hoạt động của trường

Bên cạnh các chương trình học thuật, chúng tôi cũng đồng thời nuôi dưỡng những sở thích của học sinh thông qua những chương trình ngoại khóa đa dạng

  • Các câu lạc bộ thể thao như bơi lội, bóng rổ, bóng đá…;
  • Cảm thụ nghệ thuật;
  • Cảm thụ âm nhạc.

Các em được khuyến khích tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa khác nhau sau giờ học chính khóa, bao gồm các câu lạc bộ hội họa, thủ công, âm nhạc, thể thao hoặc STEM, được thiết kế dành cho các lứa tuổi, sở thích và năng lực đa dạng. Những hoạt động này sẽ tạo cơ hội cho các em làm quen với những người bạn mới, trau dồi tài năng và khám phá những năng lực mới.

Phòng âm nhạc dành cho khối cấp 2 và 3 trường Quốc tế HimLam Bắc Ninh

Bên cạnh đó, học sinh ở hầu hết các khối lớp đều được tham gia các chuyến dã ngoại và tham quan đa dạng, tùy thuộc những nội dung các em đang học trên lớp. Từ khối Mẫu giáo đến lớp 4, các chuyến dã ngoại được tổ chức vào ngày học. Từ lớp 5 trở lên, các em có thể tham gia các hoạt động trong cộng đồng mỗi năm một lần.

Chúng tôi luôn hoan nghênh phụ huynh tham gia vào các hoạt động trong trường, và khuyến khích các bậc cha mẹ tham gia cùng con mình. Trong tương lai gần, Hội Phụ huynh của trường sẽ được thành lập, giúp phụ huynh có tiếng nói quan trọng hơn trong các hoạt động và vận hành của nhà trường.

Câu lạc bộ học sinh

Tại trường Quốc tế Him Lam, ý tưởng về Câu lạc bộ được khởi nguồn từ mong muốn tạo cơ hội cho học sinh khám phá những sở thích ngoài lớp học, giúp các em thích nghi với cuộc sống và hình thành những thói quen tốt cho hành trang trên con đường phía trước. Các hoạt động câu lạc bộ được tổ chức đa dạng để giúp học sinh hình thành sở thích, thể hiện tài năng và chuẩn bị cho các cuộc thi nội bộ của trường, các cuộc thi quốc gia và quốc tế.

Hoạt động của câu lạc bộ không chỉ giúp học sinh theo đuổi sở thích mà còn trau dồi khả năng lãnh đạo và kỹ năng xã hội. Học sinh tại trường cùng chia sẻ ý tưởng của mình và học hỏi lẫn nhau trong các buổi sinh hoạt câu lạc bộ, giúp các em phát triển kỹ năng giao tiếp và kết bạn dựa trên những sở thích chung.

Các câu lạc bộ của trường sẽ thay đổi theo từng năm tùy thuộc vào sở thích của học sinh.