Chương trình Quốc tế

Chương trình Quốc tế giúp bồi dưỡng tư duy phản biện và xây dựng kỹ năng giải quyết vấn đề cho học sinh, đồng thời khuyến khích sự đa dạng, tư duy quốc tế, trí tò mò, môi trường học tập lành mạnh và ưu tú.

Tại trường Quốc tế Him Lam, trọng tâm của chúng tôi là tạo nên sự phong phú trong hành trình học tập của mỗi học sinh và cung cấp cho các em những công cụ tiến tới thành công. Trường Quốc tế Him Lam sẽ dẫn dắt các em theo hành trình từ những năm đầu tiên đến với các trường đại học trên khắp thế giới sau khi tốt nghiệp trung học.

 

Trường Quốc tế Him Lam là ứng viên của IB

Trường Quốc tế Him Lam Bắc Ninh là trường ứng cử viên cho chương trình Tú tài (Primary Years Programme, Diploma Programme) của tổ chức quốc tế International Baccalaureate và đang trong quá trình kiểm định để trở thành trường IB toàn cầu (IB World School).

Mọi ngôi trường trong hệ thống IB trên thế giới đều có cùng một triết lý giáo dục – đó là sự cam kết cải thiện không ngừng chất lượng giảng dạy, học tập cho một cộng đồng học sinh đa dạng và hòa nhập, thông qua việc cung cấp những chương trình giáo dục quốc tế chất lượng, có tầm nhìn mạnh mẽ.

** Chỉ các trường được kiểm định bởi tổ chức Tú tài Quốc tế IB được cung cấp bất kỳ chương trình nào trong bốn chương trình: PYP, MYP, DP, CP. Trở thành trường ứng viên không đảm bảo trường sẽ nhận được kiểm định để trở thành trường IB toàn cầu.

Để tìm hiểu thêm thông tin về IB và các chương trình IB, hãy truy cập www.ibo.org

 

Vì sao lựa chọn Chương trình IB?

Chương trình Tú tài Quốc tế IB cung cấp cho học sinh những lợi thế khác biệt khi bước vào một thế giới nơi việc đặt câu hỏi đúng cũng quan trọng như việc khám phá câu trả lời. Trong hơn 50 năm, cộng đồng toàn cầu International Baccalaureate bao gồm các nhà giáo dục và điều phối viên đẳng cấp thế giới đã đồng hành với hơn 1,95 triệu học sinh tại hơn 5.500 trường học trên 159 quốc gia.

Học sinh tại hệ thống trường International Baccalaureate (IB) Thế Giới được hưởng một nền giáo dục đa dạng, độc đáo, và đầy thử thách.

Học sinh IB được:

 • Khuyến khích để tư duy phản biện và giải quyết các vấn đề phức tạp nhằm thúc đẩy việc học của bản thân;
 • Trở thành một phần cốt lõi trong chương trình giáo dục chất lượng, mà qua đó sẽ được rèn luyện và tiếp cận tới nhiều cơ hội nhập học tại các trường đại học xuất sắc nhất trên thế giới;
 • Phát triển về kiến thức văn hóa, thông qua việc học ngôn ngữ thứ hai;
 • Rèn luyện để có thể tương tác tốt trong một thế giới đang thay đổi nhanh chóng – một thế giới ngày càng toàn cầu hóa.

Cũng vì sự tập trung vào phát triển toàn diện về kiến thức học thuật, hiểu biết về xã hội và cảm xúc bản thân, học sinh IB thường đạt thành tích học tập tốt hơn so với các học sinh theo học các hệ chương trình khác.

Chương trình Tú tài Quốc tế (IB) hướng tới việc giúp học sinh phát triển và đạt được nhiều hơn so với các chương trình giảng dạy khác. Bốn cấp chương trình trong IB giúp phát triển sự ham học hỏi, hiểu biết và quan tâm trong học sinh nhằm tạo động lực để các em thành công với mục tiêu của mình. Chương trình IB mang đến cho học sinh những lợi thế khác biệt bằng cách xây dựng kỹ năng tư duy phản biện, nuôi dưỡng sự tò mò và khả năng giải quyết các vấn đề phức tạp.

Tại Trường Quốc tế HimLam, chúng tôi nỗ lực đầu tư và phát triển những thế hệ học sinh toàn diện và thành công. Các em sẽ xây dựng một thế giới tốt đẹp hơn thông qua sự hiểu biết và tôn trọng các nền văn hóa, cùng với sự ham thích cho việc học tập với tiêu chuẩn xuất sắc. Thêm vào đó, chúng tôi cũng hướng tới hỗ trợ và nâng cao nhận thức về văn hóa tại Việt Nam.

Tất cả các khung chương trình IB có thể hoạt động hiệu quả với các chương trình giảng dạy quốc gia cho mọi lứa tuổi học sinh.

Các chương trình của IB khác với các chương trình khác vì:

 • Chương trình IB khuyến khích học sinh ở mọi lứa tuổi có tư duy phản biện và dám thách thức các giả định;
 • Chương trình IB phát triển một cách độc lập với các hệ thống chính phủ và quốc gia, kết hợp những nghiên cứu mới nhất từ cộng đồng trường toàn cầu để đưa ra kinh nghiệm thực hành hiệu quả nhất;
 • Chương trình IB khuyến khích học sinh ở mọi lứa tuổi xem xét bối cảnh địa phương và bối cảnh toàn cầu;
 • Chương trình IB đào tạo ra những học sinh có khả năng sử dụng nhiều ngôn ngữ;
 • Chương trình IB hỗ trợ quyền công dân toàn cầu;
 • Chương trình IB bao gồm trải nghiệm học tập toàn diện và tôn trọng sự đa dạng;
 • Chương trình IB phát triển cho học sinh kiến thức về văn hóa.